ชีสเค็ก บลูเบอรรี่ - เชอรรี่

manman profile image manman
ส่วนผสม..
ครีมชีส 400 กรัม
น้ำตาล 3/4 หรือ 1 ถ้วย จะเพิ่มจะลดก้อได้นะแขกน้อยไม่ชอบทานมากก้อเลยลดลงนะ
แป้งข้าวโพด 4 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 1 ฟอง
วิปปิ้งครีม 1/3 ถ้วย
วนิลา 1 ช้อนชา
...
สูตร .. Crust
Cracker crumbs 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
เนยละลาย 1/4 ถ้วย
(หรือจะใช้ Curst ที่ทำสำเร็จก็ได้ค่ะ )

เปิดเตาทิ้งไว้ 350 F ..
1 > ทำส่วนผสม ของ crust คนทุกอย่างรวมกัน แล้วเทใส่ถาดอบประมาณ 9 นิ้ว อบประมาณ 8 - 12 นาที (ทิ้งไว้ให้เย็น)
2 > ตีครีมชีสให้นุ่ม ใส่น้ำตาล พอน้ำตาลกับครีสชีสเข้ากันจนเนียน
แล้วตามด้วย แป้งข้าวโพด วนิลา ไข่ แล้วก้อวิปปิ้งครีม พอใส่วิปครีมไม่ต้องตีนาน แล้วเทลงถาด เกลี่ยครีมให้เรียบ
3 > ให้เอาขนมวางลงบนถาดลึกนิดหน่อยแล้วใส่น้ำอุ่น ลงไปอย่าใส่น้ำเยอะ เดี๋ยวจะโดนขนม รสชาติจะเปี่ยนเอาได้ ให้อบขนมประมาณ 45 - 1 ชม .. พอสุก ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วค่อยเข้าตู้เย็น ราดด้วยบลูเบอรี่ หรือ เชอรรี่ ค่ะ ..


ความคิดเห็น

ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน

manman Icon ตามรอย สำรับแขกคลองบางหลวง อ่าน 4,504 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ก๋วยเตี๋ยวแขก(ก๋วยเตี๋ยวแกง) อ่าน 7,631 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
manman Icon บาเยีย อ่าน 3,715 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ข้าวต้มกุ้งปลาหมึก อ่าน 2,057 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ข้าวหมาก อ่าน 1,658 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon คาเนลบูลลาร์ อ่าน 1,499 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ชิฟฟ่อนชาเย็น อ่าน 1,780 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ขนมโตเกียวญี่ปุ่น อ่าน 2,269 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ขนมปังซุกกินี อ่าน 1,171 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ขนนปังใส้ไก่ อ่าน 1,547 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ขนนปังใส้ไก่หยองรสเด็ด อ่าน 2,931 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
manman Icon dumpling (แบบต้ม) อ่าน 1,074 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
manman Icon ชีสเค็ก บลูเบอรรี่ - เชอรรี่ อ่าน 1,559 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา