ชีสเค็ก บลูเบอรรี่ - เชอรรี่

manman profile image manman
ส่วนผสม..
ครีมชีส 400 กรัม
น้ำตาล 3/4 หรือ 1 ถ้วย จะเพิ่มจะลดก้อได้นะแขกน้อยไม่ชอบทานมากก้อเลยลดลงนะ
แป้งข้าวโพด 4 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 1 ฟอง
วิปปิ้งครีม 1/3 ถ้วย
วนิลา 1 ช้อนชา
...
สูตร .. Crust
Cracker crumbs 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
เนยละลาย 1/4 ถ้วย
(หรือจะใช้ Curst ที่ทำสำเร็จก็ได้ค่ะ )

เปิดเตาทิ้งไว้ 350 F ..
1 > ทำส่วนผสม ของ crust คนทุกอย่างรวมกัน แล้วเทใส่ถาดอบประมาณ 9 นิ้ว อบประมาณ 8 - 12 นาที (ทิ้งไว้ให้เย็น)
2 > ตีครีมชีสให้นุ่ม ใส่น้ำตาล พอน้ำตาลกับครีสชีสเข้ากันจนเนียน
แล้วตามด้วย แป้งข้าวโพด วนิลา ไข่ แล้วก้อวิปปิ้งครีม พอใส่วิปครีมไม่ต้องตีนาน แล้วเทลงถาด เกลี่ยครีมให้เรียบ
3 > ให้เอาขนมวางลงบนถาดลึกนิดหน่อยแล้วใส่น้ำอุ่น ลงไปอย่าใส่น้ำเยอะ เดี๋ยวจะโดนขนม รสชาติจะเปี่ยนเอาได้ ให้อบขนมประมาณ 45 - 1 ชม .. พอสุก ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วค่อยเข้าตู้เย็น ราดด้วยบลูเบอรี่ หรือ เชอรรี่ ค่ะ ..


ความคิดเห็น