รีวิว พากินร้านเนื้อมัตสึซากะ ร้าน Rokkasen ที่ชินจูกุ โตเกียว

japan profile image japan
มื้อค่ำนี้ผมจะพาทุกๆไปสัมผัสกับบรรยากาศร้านเนื้อย่างของญี่ปุ่นแท้ๆต้นตำรับกันถึงถิ่นเลยครับ กับร้านที่ชื่อว่า Rokkasen ร้านนี้เมนูหลักก็จะเป็นเนื้อวัวมัตซึซากะ ส่วนเมนูอื่นๆก็มี พวกเนื้อส่วนต่างๆ ก้ามปูหิมะ แล้วก็อาหารญี่ปุ่นจำพวกซุป หม้อไฟพวกนี้


ความคิดเห็น
japan profile image japan
พวกสุกี้ยากี้หรือว่าชาบูชาบูก็มีขายนะครับ สำหรับคนที่ไม่ชอบปิ้งย่าง ร้าน Rokkasen (อ่านว่า โระคาเซง) นี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งทางร้านถึงกับทำเมนูภาษาไทยออกมาเลยทีเดียว แล้วก็ยังมีหน้าเว็บไซท์ที่เป็นภาษาไทยอีกด้วย (http://www.rokkasen.co.jp/th/index.html)

สำหรับแผนที่หรือว่าการเดินทางมายังร้าน Rokkasen นั้นค่อนข้างง่ายครับ เนื่องจากอยู่ใกล้สถานี Shinjuku มากๆ โดยร้านจะอยู่ในตึกที่ชื่อว่า Sun Flower ตั้งอยู่ตรงสี่แยก ด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของสถานีชินจูกุ



japan profile image japan
เมื่อเข้ามาในตึกแล้วก็ให้เดินขึ้นมาที่ชั้น 6 เลยครับ จริงๆร้านจะมีสองชั้น คือชั้น 6 กับชั้น 7 ถ้าชั้น 6 จะเป็นปิ้งย่าง ส่วนชั้น 7 รู้สึกว่าจะเป็นห้องรับรองกับพวกชาบูชาบูครับ

เข้ามาในร้านแล้ว ถ้าได้นั่งโต้ะริมหน้าต่างก็จะดีมากๆครับ กินไปมองชมวิวเห็นรถไฟฟ้าเต็มๆเลย

japan profile image japan
การสั่งอาหารของร้านนี้ หลักๆจะมี 2 แบบคือบุฟเฟ่ กับเป็นคอร์ส

ถ้าบุฟเฟ่ ราคาเริ่มต้น ราว 9 พันเยน แต่จะได้แค่เนื้อสันนอกพรีเมียมนะครับ ไม่ใช่เนื้อมัตสึซากะ แต่ถ้าเป็นบุฟเฟ่เนื้อมัตสึซากะ ราคาจะอยู่ที่ 2 หมื่นเยนครับ 

ส่วนเมนูแบบคอร์ส (http://www.rokkasen.co.jp/th/contents/kaishoku.html) ซึ่งเป็นแบบที่ผมสั่งในครั้งนี้นั้น เป็นชุดเริ่มต้นของเนื้อมัตสึซากะ คือ เมนูชุดมังโยมัตสึซากะชั้นดี ราคา 8,610 เยน / 1 ท่าน ย้ำว่าราคาเมนูคอร์ส เป็นราคาต่อ 1 ท่านนะครับ ส่วนคอร์สเฮอัน ที่ราคา 6,500 เยน/ท่านนั้น เป็นแค่วัวดำ ไม่ใช่วัวมัตสึซากะครับ

การสั่งแบบคอร์สให้สั่งขั้นต่ำ สำหรับ 2 ที่ ยกตัวอย่าง ถ้ามากัน 4 คน คุณอาจจะสั่งไปสำหรับ 2 ที่ หรือ 3 ที่ก็ได้ครับ ราคาก็คูนตามจำนวนไป ปริมาณอาหารก็จะตามจำนวนคนที่สั่ง ไม่จำเป็นต้องสั่งตามจำนวนคนที่มาทั้งหมดได้ครับ ขอแค่ขั้นต่ำ 2 ที่เท่านั้น แต่ทุกคนสามารถสามารถแบ่งกันกินภายในคอร์สได้ครับ (แต่ยกเว้นแบบบุฟเฟ่นะครับ คาดว่าคงต้องแยกกันนั่ง) ผมแนะนำว่า ถ้าแค่มาลองชิมให้รู้รสชาติและต้องการประหยัดงบ ให้สั่งแค่ครึ่งนึงของจำนวนคนที่มาก็ได้ครับ เช่น มากัน 6 คน สั่งคอร์สมัตซึซากะ มังโยเซท สำหรับ 3 ที่ก็ได้ แล้วก็กินกันคนละนิด คนละหน่อย ถ้าไม่อิ่มก็สั่งอย่างอื่นเพิ่มเติมเอาครับ จะประหยัดไปได้มาก

สำหรับเมนูชุดมังโย จะประกอบไปด้วย
◆ยะคินิคุชั้นดี [ลิ้นวัวย่างเกลือ/เนื้อคารูบิชั้นดี/เนื้อสันนอกมัตสึซากะ]
◆อาหารทะเล [ปูทาราบะ(ต้ม)]
◇อาหารเรียกน้ำย่อย/นามุล/กิมจิ/สลัด/ผักกาดหอม
◇เลือก 1 จาน จาก [หินอบบิบิมบับ/ข้าวต้มเกาหลี/ข้าวต้มเกาหลีเนื้อคารูบิ/ข้าวต้มเกาหลีปู/ โจ๊กปู/บะหมี่เย็น/ซัมเคทัง/โอชาสึเกะสาหร่าย] ◇ของหวาน

ในภาพจะเป็นสลัดกับกิมจิที่อยู่ในเมนูคอร์สครับ

japan profile image japan
ส่วนอันนี้เป็นรายการที่สั่งเพิ่มเติมไปครับ ก้ามปูทาราบะหม้อไฟ

japan profile image japan
อาหารจากเมนูคอร์สจะเริ่มถยอยๆเสริฟมานะครับ เริ่มจากปูทาราบะนึ่ง มาพร้อมที่ขูดเนื้อปูครับ ก้ามปูเค้าจะทุบมาให้นิดนึงแล้ว เราก็ขูดๆเนื้อออกมาทานได้เลยครับ

japan profile image japan
ต่อด้วยลิ้นวัวหมักเกลือครับ (ในภาพเป็นเมนูสำหรับ 2 ที่ครับ ปริมาณตามนี้เลย แต่กินจริงๆ 4 คนครับ)

japan profile image japan
ต่อด้วยเนื้อสันนอกครับ แทรกไขมันลายหินอ่อนมาเลย อันนี้ยังไม่ใช่เนื้อมัตซึซากะนะครับ ตอนแรกผมกินเข้าไป เข้าใจผิดคิดว่าอันนี้คือเนื้อมัตซึซากะ เพราะมันโคตรจะอร่อยเลยครับ นุ่มลิ้นสุดๆ

japan profile image japan
ของจริงคืออันนี้ครับ หน้าตาจะมาเป็นแบบนี้ เนื้อจะแล่มาบางกว่าเนื้อสันนอกนิดนึง (ก็มันราคาแพงนิ) ตามปกติจะเสริฟมาท้ายสุดเลยครับ วิธีการย่างให้ย่างแค่พอสุกนะครับ ออกแนว medium rare ก็พอแล้ว เอาแค่ให้เนื้อเปลี่ยนสีแล้วก็กลับด้านทีนึง พอแล้วครับ จิ้มน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน แล้วก็เอาเข้าปากได้เลย คุณก็จะได้รู้รสชาติเนื้อวัวที่อร่อยที่สุดในโลกแล้วครับ รสชาติเป็นยังไงน่ะเหรอ? บอกได้เลยว่า มันไม่เหมือนกับเนื้อวัวที่คุณเคยกินในบ้านเราเลยครับ ไม่มีกลิ่น(สาปๆ)ของเนื้อเลยสักนิด เนื้อนุ่มมากๆ กัดเบาๆก็ขาดแล้วครับ กินแล้วรับรองลืมทุกสิ่งอย่างที่เคยกินมาในชีวิตนี้ไปเลย

japan profile image japan
ส่วนขั้นตอนการปิ้งย่างก็ตามปกติเหมือนกับที่เรากินในร้านบ้านเราเลยครับ แต่วิธีการเรียกพนักงานนั้น เค้าจะมีปุ่มกดเรียกอยู่ที่โต้ะนะครับ ไม่ต้องกวักมือเรียก สามารถให้พนักงานมาเปลี่ยนตะแกรงหรือว่าเพิ่มถ่านได้ตลอดครับ

(กุ้งที่เห็นในภาพ ผมจำไม่ได้เหมือนกันว่าสั่งจากเมนูใหนไป)

japan profile image japan
ตอนนี้ผมไปยังไม่มีเมนูไทยครับ ​(หรืออาจจะมีโต้ะอื่นใช้งานอยู่ก็ได้) ถ้าหากท่านได้เมนูญี่ปุ่นมาก็จิ้มเมนูนี้ไปเลยครับ 8,610 เยน (ราวๆ 2,600 บาทต่อคน)

japan profile image japan
สรุป ร้านเนื้อย่าง Rokkasen ร้านอาหารสไตล์ Yakiniku tei ต้นตำรับแท้ๆ ที่มีเนื้อวัวมัตสึซากะให้ลิ้มรสชาติกันนั้น เป็นร้านที่แนะนำให้ลองไปทานกันดูสักครั้งครับ ราคาก็ถือว่าค่อนข้างสูงสำหรับคนไทยเหมือนกัน แต่เทียบกับรสชาติและคุณภาพอาหารนั้นก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่ครับ พนักงานบริการดีมาก พอพูดภาษาอังกฤษได้บ้างนิดหน่อย

ขอบอกเลยว่า ถ้าท่านไม่ได้ทานเนื้อมัตสึซากะ ท่านก็เหมือนมาไม่ถึงญี่ปุ่นนะครับ :)
l3ookpare profile image l3ookpare
ถ้าไปอยู่ญี่ปุ่นต้องอ้วนมากแน่ ๆเลย แอดมินถ่ายมาแต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้นเลย 

เว้นอย่างเดียว ลิ้นหมู อืมมมมมคิดภาพแล้วมัน....
ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน
5 ปีที่ผ่านมา
japan Icon รีวิวโรงแรม Shinjuku Sunroute Plaza Hotel 13 อ่าน 75,139 6 ปีที่ผ่านมา
6 ปีที่ผ่านมา