Rimraya Restaurant จัดเมนูต้อนรับช่วงเมษาหน้าร้อน ข้าวแช่ชื่นใจ

chaiwatbenzing profile image chaiwatbenzing

     เมนูข้าวแช่ คนไทยนั้นได้รับวัฒนธรรมมาจากชาวมอญ ตั้งแต่ก่อนช่วงต้นรัตนโกสินทร์ โดยชาวมอญสมัยก่อนนิยมทำข้าวแช่เพื่อสักการบูชาเทพเจ้าในช่วงสงกรานต์ ตามความเชื่อที่มีมา และนอกจากนั้นยังนิยมทำสำหรับถวายพระและเลี้ยงแขกในงานบุญต่างๆ คนไทยเองก็นิยมทานข้าวแช่กันในช่วงสงกรานต์เช่นเดียวกับชาวมอญ เพราะว่าเดือนเมษายนเป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุด จึงนิยมทานอะไรเย็นๆ ดับกระหายคลายร้อนเนื่องจากสมัยก่อนยังไม่มีตู้เย็นและน้ำแข็ง แต่สมัยนี้ข้าวแช่เป็นเมนูที่หาทานค่อนข้างยาก แต่ก็ยังมีร้านอาหารที่ยังคงอนุรักษ์เมนูข้าวแช่ไว้ วันนี้เราจะมาเชิญชวนทุกท่านไปชิมข้าวแช่โบราณสูตรชาววัง ที่ห้องอาหารสุดหรูบรรยากาศไทยๆ ใจกลางกรุงเทพฯ กันค่ะ

     ห้องอาหาร Rimraya Restaurant ตั้งอยู่ภายในโรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ บรรยากาศแบบไทยๆ วิวริมสระน้ำ จัดเมนูโปรโมชั่นต้อนรับช่วงเมษาหน้าร้อน “ ข้าวแช่ชื่นใจ ” พร้อมเครื่องเคียงครบตามแบบโบราณแท้ๆ อาทิ ลูกกะปิ พริกหยวกสอดไส้หมูและกุ้งสับ ไชโป๊วหวาน เส้นยาวบางใส หัวหอมสอดไส้กุ้งแห้ง และข้าวแช่หอมกรุ่นกลิ่นดอกไม้ ทั้งหอมและอร่อย เย็นชื่นใจ เหมาะกับหน้าร้อนเดือนเมษายนของบ้านเราเป็นที่สุด ในราคาเพียง ชุดละ 280 บาท

     สามารถมาทานกันได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เม.ย. นี้เท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ห้องอาหารริมรญา โทร 0-2216- 9555 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.30 - 21.00 น. http://www.thetwintowershotel.com/restaurants/


Rimraya Restaurant จัดเมนูต้อนรับช่วงเมษาหน้าร้อน ข้าวแช่ชื่นใจ

ความคิดเห็น

ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน

2 ปีที่ผ่านมา
2 ปีที่ผ่านมา
punkik Icon ทีเส็บเปิดตัวโครงการ MICE Winnovation อ่าน 130 3 ปีที่ผ่านมา
3 ปีที่ผ่านมา