ไขข้อสงสัย ช่วงอายุไหนถึงจะเหมาะกับการเสริมแคลเซียม

zuzyza profile image zuzyza

          แคลเซียม เป็นสารอาหารหลักจำพวกแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อร่างกายทุกช่วงอายุ เช่น วัยเด็ก ที่ต้องการแคลเซียมเพื่อนำมาเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่กระดูกและฟัน และส่วนอื่น ๆ เพื่อใช้เป็นโครงสร้างของร่างกาย , วัยรุ่น เป็นช่วงที่ร่างกายดำเนินขบวนการก่อรูปกระดูก โดยถ้าร่างกายได้รับ แคลเซียม ในปริมาณที่ต่ำกว่าร่างกายต้องการ จะก่อให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง , วัยกลางคนถึงวัยสูงอายุ ที่มีโอกาสสูญเสียแคลเซียมจากกระดูก  เพราะว่าเมื่ออายุเกินกว่า 30 ปีแล้ว ร่างกายจะไม่สะสม แคลเซียมอีกต่อไป โอกาสเผชิญกับโรคเกี่ยวกับกระดูกจะสูงถ้าร่างกายไม่ได้รับแคลเซียมอย่างเพียงพอ และอีกหนึ่งความสำคัญของช่วงอายุที่ต้องการแคลเซียมมากก็คือ หญิงตั้งครรภ์ หรือหญิงหลังตั้งครรภ์ ที่มีความจำเป็นต้องได้รับมากกว่าคนธรรมดาเป็นพิเศษ เนื่องจากจะต้องถ่ายทอดแร่ธาตุดังกล่าวสู่ลูกเพื่อการพัฒนาโครงสร้างร่างกายของทารกในครรภ์

          รู้หรือไม่? แคลเซียมมีหน้าที่สร้างกระดูกและฟัน  อีกทั้งแคลเซียมยังมีหน้าที่สำคัญที่ช่วยในการหดและการขยายตัวของหลอดเลือด  พร้อมทั้งยังทำหน้าที่ในการส่งเสริมการทำงานของกล้ามเนื้อ และอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย  ถือได้ว่าเป็นสารอาหารหลักที่ร่างกายขาดไม่ได้  ซึ่งในความเป็นจริงร่างกายของคนเราต้องการแคลเซียมประมาณวันละ 800-1,200 มิลลิกรัม ในทางกลับกันเราได้รับแคลเซียมจากการทานอาหารแต่ละวันเพียง 400 มิลลิกรัม เท่านั้นเอง ดังนั้นเพื่อที่เราจะได้รับแคลเซียมเพียงพอ เรามองหาแคลเซียมที่จะมาช่วยเติมเติมในส่วนที่ร่างกายขาดไป โดยการเลือกทานแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต เพราะเป็นแคลเซียมชนิดเดียวที่สามารถละลายน้ำได้ดีมากและถูกซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100% เนื่องจากผลิตมาจากข้าวโพด จึงปลอดภัยและไม่มีสารตกตะกอนที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคนิ่วในไต

          ซึ่ง ใน 1 แคปซูล จะอัดแน่นไปด้วยส่วนประกอบที่สำคัญ คือ Calcium L-Theronate ถึง 500 มิลลิกรัม พร้อมวิตามินรวม และแร่ธาตุรวม เพียงทานครั้งละ 1-2 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง คุณก็จะได้รับประโยชน์เหล่านี้

          1. ลดภาวะความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน แคลเซียมช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก และแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก          

          2. ลดภาวะความเสี่ยงโรคข้อเสื่อม ช่วยในกระบวนการสร้างคอลลาเจนในกระดุก และกระดูกอ่อน รวมทั้งสร้างน้ำไขข้อ ทำให้กระดูกและข้อแข็งแรง

          3. ถูกดูดซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100% เป็น Passive Transport ซึมผ่านระหว่างเซลล์ได้โดยไม่ต้องอาศัยวิตามินดี ซึ่งแคลเซียมชนิดอื่น ๆ ต้องใช้วิตามินดี เพื่อช่วยในการดูดซึม          

          4. ไม่ทำให้แน่นท้อง ท้องอืด และท้องผูก เนื่องจากแตกตัวละลายได้ดีในน้ำ จึงไม่หลงเหลือให้ตกตะกอนในลำไส้

          5. แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ผลิตมาจากข้าวโพด ทำให้เหมาะกับผู้ที่ทานมังสวิรัติที่ต้องการเสริมแคลเซียมในกระดูก ซึ่งแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต เพียงชนิดเดียวที่ได้รับสิทธิบัตรรับรองจาก USA ว่าสามารถป้องกัน และลดอาการอันเกิดจากกระดูกพรุนและข้อเสื่อมได้

หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่ http://www.cal-t.com/เปรียบเทียบแคลเซียม/

ความคิดเห็น
ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน
tomtam1771 Icon International school in Chonburi. อ่าน 7 5 วันที่ผ่านมา
5 วันที่ผ่านมา
punkik Icon ลงนามความร่วมมือ   อ่าน 5 8 วันที่ผ่านมา
8 วันที่ผ่านมา
12 วันที่ผ่านมา
15 วันที่ผ่านมา
15 วันที่ผ่านมา
26 วันที่ผ่านมา
42 วันที่ผ่านมา
ngshopth Icon ทำไมนกเขาถึงไม่ขัน อ่าน 41 46 วันที่ผ่านมา
46 วันที่ผ่านมา
47 วันที่ผ่านมา
punkik Icon Thailand’s MICE Startup อ่าน 27 51 วันที่ผ่านมา
51 วันที่ผ่านมา