สูตรการทำขนมเค้ก -แป้งเค้กร่อนแล้ว 2 1/3 ถ้วยตวง -ผงฟู 2 1/2 ช้อนชา -เกลือ 1/2 ช้อนชา -เนยสด 3/4 ถ้วยตวง -น้ำตาลทรายป่น 1 3/4 ถ้วยตวง -ไข่ไก่ 3 ฟอง -นมสด 1 ถ้วยตวง -วานิลลา 2 ช้อนชา -เชอร์รี่สีเขียว แดง หั่นชิ้นเล็ก ( หรือจะเป็นผลไม้ชนิดอื่นก็ได้นะคะ ) 1/2 ถ้วยตวง -แยมสำหรับแต่งหน้า ( ถ้าจะให้ดีก็ต้องเลิกให้เข้ากับรสชาติผลไม้ที่เพื่อนๆเลือกนะคะ ) วิธีทำ 1. ผสมแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน แล้วร่อน 3 ครั้ง 2. คนเนยให้ขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทีละน้อยจนน้ำตาลหมด ใส่ไข่ทีละฟองคนจนเข้ากันดี แล้วใส่อีก ฟองหนึ่งทำเช่นนี้จนหมด 3. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ สลับกับนมสดให้เข้ากัน ใส่เชอร์รี่เขียว แดง วานิลลา คนพอเข้ากัน 4. เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยถ้วยกระดาษนำเข้าเตาอบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ นานประมาณ 25-30 นาที พอเหลืองนำออกจากเตาทิ้งไว้ให้เย็นสนิท ทาหน้าด้วยแยมส้ม แต่งด้วยลูกเชอร์รี่ให้สวยงาม | |