“ชาเขียวปัดเป่า” เมนูเครื่องดื่มต้อนรับซัมเมอร์ ทำง่าย ๆ ด้วยนมข้นจืด

sandeejing profile image sandeejing

 

          ใกล้ซัมเมอร์เข้ามาทุกทีก็ต้องหาเมนูเครื่องดื่มที่ทำให้เราชื่นใจกันหน่อย วันนี้เราขอแนะนำ เมนูฮิตที่มีชื่อน่ารักอย่าง “ชาเขียวปัดเป่า” ขอบอกเลยว่าทำง่ายมาก ๆ แล้วที่สำคัญยังได้รสชาติที่ถูกปาก อร่อยกลมกล่อม และหอมกรุ่นอีกด้วย มาดูส่วนผสมกันเลย

 

ส่วนผสม

- ผงชาเขียว                                                                       8 ช้อนโต๊ะ

- น้ำร้อน                                                                           300 มิลลิลิตร

- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน                             60 มิลลิลิตร

นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน                                        30 มิลลิลิตร

- นมยูเอชที สำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล              สำหรับทำฟองนมตกแต่ง

- ผงชาเขียว                                                                       สำหรับตกแต่ง

- แผ่นทองคำเปลว                                                              สำหรับตกแต่ง

 

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน

1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว

2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น

3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย

4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%

 

ขั้นตอนการทำ

  1. ทำน้ำชาเขียว ผสมผงชาเขียว 8 ช้อนโต๊ะกับน้ำร้อน 300 มิลลิลิตร คนให้เข้ากัน แช่ทิ้งไว้ 5 นาที ใช้ถุงผ้าชักไปมา 3 ครั้ง และกรองเอากากชาออกให้เหลือแต่น้ำชาเขียว 4 ออนซ์ เตรียมไว้
  2. ผสม ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 60 มิลลิลิตร และนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 30 มิลลิลิตร คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
  3. เทส่วนผสมข้อที่ 2 ลงในแก้วและใส่น้ำแข็งจนเต็มแก้ว
  4. เทน้ำชาเขียวที่กรองไว้ลงบนเครื่องดื่มอย่างช้าๆ เพื่อให้เกิดการแยกชั้น
  5. ตกแต่งด้วยฟองนมจาก นมยูเอชที สำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล โรยผงชาเขียว และจัดเรียงแผ่นทองคำเปลวให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

 

ต้นทุนเครื่องดื่ม ต่อ 1 เสิร์ฟ

สูตรนี้ทำได้ปริมาณ 1 (ที่/ชิ้น)

ราคาต้นทุนวัตถุดิบต่อหน่วย (Food cost) 16 บาท (ที่/ชิ้น)

          เมนูสุดฮิตทำเองที่บ้านก็ได้หรือใครอยากนำสูตรไปทำขายก็ดีเชื่อเลยค่ะว่าเมนูนี้โดนใจใครหลายคนแน่ ๆ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบชาเขียว อย่าลืมไปลองทำแล้วแวะมาแชร์เครื่องดื่มในสูตรของคุณบ้างนะคะ

สามารถติดตามสูตรเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ เพิ่มเติมได้ที่

https://www.falconforprofessional.com/recipe/drink?utm_source=socialsubmision&utm_medium=content&utm_campaign=2019

ความคิดเห็น

ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน

3 ปีที่ผ่านมา
3 ปีที่ผ่านมา
lily9889 Icon Coronavirus: NI students in England can travel home for Christmas อ่าน 288 3 ปีที่ผ่านมา
3 ปีที่ผ่านมา
lily9889 Icon Covid in Scotland: Teacher worries as absences rise อ่าน 303 3 ปีที่ผ่านมา
3 ปีที่ผ่านมา
3 ปีที่ผ่านมา
3 ปีที่ผ่านมา
3 ปีที่ผ่านมา