“ขนมปังเนยสด” เมนูของว่างแสนอร่อยจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

putput22122 profile image putput22122

          ขนมปังเนยสดที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง หลายคนคงคิดไม่ถึงว่ามันทำง๊ายง่าย แค่มีเตาอบอยู่ในบ้าน มาลงมือทำกันเลยค่ะ

ส่วนผสม ส่วนผสม : ขนมปัง  

แป้งขนมปัง                       220    กรัม

น้ำตาลทราย                      2        ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น                            ¼      ช้อนชา

นมผง                               1        ช้อนโต๊ะ

วานิลลาผง                        2        ช้อนโต๊ะ

สต์หวาน                         2        ช้อนชา

สารเสริมเลซิเท็กซ์              1        ช้อนโต๊ะ

สารเสริมโดบริม                  1        ช้อนโต๊ะ

นมสดรสจืด                       200    มิลลิลิตร

เนยสด                              50      กรัม

น้ำตาลไอซิ่ง                      1        ถ้วยตวง (สำหรับโรยหน้า)  

ส่วนผสม : ไส้ครีมเนยสด

แป้งอเนกประสงค์                1-1/2 ช้อนโต๊ะ

นมสด                              ½      ถ้วยตวง

น้ำตาล                             ¼      ถ้วยตวง

วานิลลา                            ½      ช้อนชา

เนยสด                              125    กรัม    

ส่วนผสม : เนยปาดหน้าขนมปัง

เนยสด                              150    กรัม

วิปปิ้งครีม                          ¼      ถ้วยตวง  

วิธีทำ

1. ไส้ครีมเนยสด  : นำแป้งและนมสดไปตั้งไฟคนให้เข้ากันพักไว้ ตีเนยให้สีอ่อนใส่วานิลลา น้ำตาล ตีจนขึ้นฟูแล้วจึงนำแป้งที่พักไว้มาตีเข้าด้วยกัน

2.  เนยปาดหน้าขนมปัง : ใส่เนยลงในโถผสมอาหาร ตีจนขึ้นฟูเป็น 2 เท่า ค่อยๆ ใส่วิปปิ้งครีมลงไปตีจนเข้ากันดี พักไว้สำหรับปาดหน้าขนมปัง

3. ขนมปัง  ใส่ส่วนผสมขนมปังทั้งหมดลงในโถผสมอาหาร ยกเว้น นมสดรสจืด และเนยสด คนให้เข้ากัน ค่อยๆ ใส่นมลงไปนวดจนเข้ากันเป็นเนื้อเนียน และไม่ติดมือ ใส่เนยสดนวดให้เข้ากัน พักแป้งไว้จนขึ้นเป็น 2 เท่า

4. แบ่งแป้ง ออกเป็น 16 ก้อน เท่าๆ กัน วางเรียงใส่พิมพ์ที่ต้องการ พักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า โรยหน้าด้วยแป้งขนมปัง นำเข้าเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP โดยใช้ อุณหภูมิ 170 °C เวลา 15-20 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตา

5. จัดเสิร์ฟ โดยเจาะรูขนมปังใส่ไส้จากด้านบน นำเข้าอุ่นให้ร้อน โดยคลุมด้วยฟอยล์ ใช้อุณหภูมิ 150 °C เวลาประมาณ 5-10 นาที นำออกมาปาดหน้าด้วยเนย โรยทับด้วยไอซิ่ง  จัดเสิร์ฟ

            เป็นเมนูของว่างที่เหมาะสำหรับวันสบายๆของครอบครัว หรือใครอยากจะทำขายเราก็ไม่หวงสูตรนะคะ ยิ่งได้เตาอบไฟฟ้าชาร์ป อะมีทิสต์ รุ่น EO-28LP มีขนาดความจุถึง 28 ลิตร แถมยังมีการทำงานแบบระบบลมร้อน Convection ช่วยกระจายความร้อนให้อาหารสุกทั่วถึง มีชั้นวาง 3 ระดับ และยังสามารถเลือกอุณหภูมิ ได้ตั้งแต่ 70 – 250 องศาเซลเซียส เลือกระดับความร้อนได้ 6 รูปแบบ เหมาะกับการทำอาหารและเบเกอรี่ที่ใช้ความร้อนแตกต่างกันอีกด้วย แค่นี้การทำเมนูต่างๆ ที่บ้านก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปอีกแล้วค่ะ ขอบคุณเมนูอาหารจาก : http://www.thaicity.co.th/kitchen/590

ความคิดเห็น
ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน
tomtam1771 Icon International school in Chonburi. อ่าน 5 2 วันที่ผ่านมา
2 วันที่ผ่านมา
punkik Icon ลงนามความร่วมมือ   อ่าน 4 5 วันที่ผ่านมา
5 วันที่ผ่านมา
9 วันที่ผ่านมา
12 วันที่ผ่านมา
12 วันที่ผ่านมา
23 วันที่ผ่านมา
39 วันที่ผ่านมา
ngshopth Icon ทำไมนกเขาถึงไม่ขัน อ่าน 40 43 วันที่ผ่านมา
43 วันที่ผ่านมา
44 วันที่ผ่านมา
punkik Icon Thailand’s MICE Startup อ่าน 25 48 วันที่ผ่านมา
48 วันที่ผ่านมา