สูตร "บลูเบอร์รี่ชีสเค้กมาร์เบิล" เมนูยอดฮิตที่ทำง่าย ไม่ต้องอบ

sandeejing profile image sandeejing

     “ชีสเค้ก” ขนมหวานสุดโปรดของใครหลายๆคน ที่ให้รสชาติความหอมนุ่มจากครีมชีสและนม ผสานความอร่อยด้วยรสหวานอมเปรี้ยวจากบลูเบอร์รี่  จึงทำให้หลายคนหลงรัก อย่ารอช้าเรามาดูส่วนผสมและวิธีทำสูตรเบเกอรี่ ‘บลูเบอร์รี่ชีสเค้กมาร์เบิล’ กันเลยค่ะ

ส่วนผสม
ส่วนผสมของส่วนฐาน
- บิสกิตช็อคโกแลตบุบละเอียด          200 กรัม  
- น้ำตาลไอซิ่ง          50 กรัม
- เนยสดชนิดเค็มละลาย          80 กรัมส่วน

ผสมของบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
- เจลาติน          1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน          50 มิลลิลิตร
- ครีมชีส            300 กรัม
- เนยสดชนิดเค็ม          80 กรัม
- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน          200 กรัม
- ผิวมะนาว          1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว          1 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน          50 มิลลิลิตร
- แยมบลูเบอร์รี่          50 กรัม
- สีผสมอาหารสีม่วง          1/2 ช้อนชา
- กลิ่นบลูเบอร์รี่ชนิดน้ำ          1 ช้อนชา
- บลูเบอร์รี่สดสำหรับแต่งหน้า
- น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

นมข้นจืด นกเหยี่ยวฟอลคอน
1) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
2) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
3) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%

ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมของส่วนฐาน
เทบิสกิตช็อคโกแลตบุบละเอียดลงในภาชนะ ตามด้วยน้ำตาลไอซิ่ง และเนยสดชนิดเค็มละลาย คนให้เข้ากัน แล้วกรุลงในพิมพ์วงแหวนประมาณ 1/4 ของพิมพ์ แล้วนำไปแช่เย็นจนทรงตัวดี

ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมของบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
1. ใส่ครีมชีสลงในภาชนะ ตามด้วยเนยสดชนิดเค็ม และ ครีมเทียมข้นหวานตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เพื่อช่วยเพิ่มความหวานมันยิ่งขึ้น
2. นำส่วนผสมทั้งหมดมาตีด้วยเครื่องตีมือ ความเร็วปานกลางประมาณ 7 นาที
3. จากนั้นใส่ผิวมะนาว น้ำมะนาว และเพิ่มความหอมมันด้วย นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน จะช่วยให้เนื้อเคักอร่อย หอม นุ่ม ยาวนาน แล้วตีผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วใส่เจลาตินที่ละลายไว้ ตีให้เข้ากัน แล้วปิดเครื่อง
4. แบ่งส่วนผสมของครีมชีสออกเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 เป็นครีมชีสสีขาว ส่วนที่ 2 ผสมกับแยมบลูเบอร์รี่ สีผสมอาหารสีม่วง และกลิ่นบลูเบอร์รี่ แล้วคนให้เข้ากัน
5. เทครีมชีสสีขาวลงในพิมพ์ที่มีบิสกิตรองไว้แล้ว โดยเทสลับกับครีมชีสบลูเบอร์รี่จนเต็มพิมพ์ แล้ววาดลายด้วยไม้ปลายแหลม
6. นำเข้าแช่เย็นจนส่วนผสมทรงตัวดี แล้วจึงถอดพิมพ์วงแหวนออก แล้วตกแต่งด้วยลูกบลูเบอร์รี่ และโรยน้ำตาลไอซิ่ง ตัดเป็นชิ้นใส่ในจาน พร้อมเสิร์ฟ

     เพื่อให้ได้รสสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น และยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆของนม เราเลือกใช้ นมข้นจืด นกเหยี่ยวฟอลคอน ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากผู้ผลิตเดียวกับโฟร์โมสต์ ดูสูตรทั้งหมดนี้แล้ว เพื่อนๆอย่าลืมลองทำตามกันดูนะคะ จะทำไว้ทานเอง หรือทำขายเราก็ไม่หวงสูตรนะคะ

สามารถติดตามสูตรเมนูเบเกอรี่อร่อย ๆ เพิ่มเติมได้ที่ : http://bit.ly/2Lflt7M

ความคิดเห็น

ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน

oatgames Icon กล่องฝาสไลด์ดึงขึ้นด้านบน อ่าน 1 1 ชั่วโมงที่ผ่านมา
1 ชั่วโมงที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องใส่องค์พระพุทธรูป สีสัก อ่าน 7 2 วันที่ผ่านมา
2 วันที่ผ่านมา
3 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องใส่องค์พระพุทธรูป อ่าน 11 4 วันที่ผ่านมา
4 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้สนแบบฝาล็อคอครีลิคใส อ่าน 11 5 วันที่ผ่านมา
5 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon ถาดไม้ขนาดเล็ก อ่าน 10 6 วันที่ผ่านมา
6 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องใส่ถ้วยรางวัล อ่าน 7 7 วันที่ผ่านมา
7 วันที่ผ่านมา
17 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้สไตล์วินเทจ อ่าน 14 18 วันที่ผ่านมา
18 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon ถาดไม้ใส่อุปกรณ์เครื่องครัว อ่าน 14 20 วันที่ผ่านมา
20 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้สนสีสักทอง อ่าน 15 21 วันที่ผ่านมา
21 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องทิชชู อ่าน 16 22 วันที่ผ่านมา
22 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้ใส่โมเดลตุ๊กตา อ่าน 17 26 วันที่ผ่านมา
26 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้สนแบบฝาล็อคไกปืนกล อ่าน 20 29 วันที่ผ่านมา
29 วันที่ผ่านมา
30 วันที่ผ่านมา