เปิดบริการแล้วอาหารอิสาน แจ๋วฮ้อนโดยตรง

boeboatfarms profile image boeboatfarms
ร้านแจ๋วฮ้อน ในสวนผักไฮโดรโปรนิกส์
          แจ๋วฮ้อนคือ อาหารทางอิสานหรือ สุกี้ลาวนั่นเอง หรือจะเรียกว่า จิ้มจุ๋มก็ได้ (รับรองไม่เป็นมะเร็งแบบเนื้อย่างแน่ๆ)  
          เราจัดสร้างเป็นร้านอาหารที่ มีแนวคิดเน้นความสด สะอาด อาหาารคุณภาพ บริการเป็นกันเอง และรวมถึงความคุ้มค่าในการบริโภคแต่ละมื้อ  อาหารสดสะอาด ทางร้าน จะจัดเก็บไว้ในตู้แช่อย่างดี ปลอดจากแมลงและสารพิษ
การบริการ ทางร้าน มีเด็กเสริฟไว้คอยให้บริการให้ท่านตลอดเวลา ไม่ว่าท่านต้องการอะไรเท่าไหร่ เราก็จะจัดหามาให้
ส่วนปริมาณอาหาร เป็นแบบชุด จัดพอเหมาะกับท่าน ชุดเล็ก เพียง 99 บาท หรือชุดใหญ่อิ่ม 149 บาทเท่านั้น เพื่อให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยเท่าที่ต้องการ เรามีเมนูเสริมอีกมากมาย ลองแวะมาชิมดู แซ่บแน่ๆ และทางร้านได้จัดความบันเทิงสำหรับคอ บอล (UBC)ด้วยจอหนังขนาดใหญ่ หรือเสียงเพลงแบบเบาๆ สบายหู ---------  ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ท่านจะมีความสุข สุขภาพดี จากการบริการของเรา   ขอขอบพระคุณทุกท่านไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย

เปิดบริการแล้วอาหารอิสาน แจ๋วฮ้อนโดยตรง

ความคิดเห็น
boeboatfarms profile boeboatfarms

สูตรเด็ด แจ่วฮ้อน  ทางร้าน ครับเผื่อท่านที่สนใจนำไปปรุงทานที่ บ้าน
อาหารอีสานจานที่ผมคุ้นเคยดี และชอบทานมากที่ บ้าน คือแจ่วฮ้อน
สิบกว่าปีก่อนไปถึงหน่วยงานไหนจะเลี้ยงต้อนรับด้วยแจ่วฮ้อนกันทุกมื้อ
กินแจ่วฮ้อนที่ไหนก็ไม่อร่อยเท่าแจ่วฮ้อนในดินแดนอีสาน
ผม จึงนำมาจากบ้านเกิด มาให้ชาวเมืองภูเก็ตได้ชิม (ผมคนอุบลครับ) สุดยอดอาหารอีสานในเมืองอุบลราชธานี ที่นักการเมืองรัฐมนตรีเลือดอีสาน
ต้องแวะกินเป็นประจำ แจ่วฮ้อนทำไม่ยาก ทำกินเองที่บ้านล้อมวงกินกันอร่อยมากครับ
เครื่องปรุง น้ำซุปแจ่วฮ้อน (ทางอิสาน แต่ทางร้านใช้ ไก่ ทำน้ำซุบ ครับ อร่อยเหมือนกัน)
กระดูกขาวัว 1 ขา ทุบกระดูกให้แตกใส่หม้อต้มกับน้ำสะอาด ใส่ข่าทุบให้แตก 1 แง่ง
ตะไคร้ 2 ต้นทุบหั่นเป็นข้อๆ ใบมะกรูด 5 ใบ เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ ต้มเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ 1 ชั่วโมง
จนได้น้ำต้มกระดูกเข้มข้น
เวลากินให้ตักน้ำซุปใส่หม้อไฟหรือกระทะไฟฟ้า ปรุงรสเพิ่มด้วย ข้าวคั่ว พริกป่น
หั่นตะไคร้-ใบมะกรูดให้เป็นเส้นบางๆ ใส่ลงไป เมื่อน้ำซุปเดือดจัดจึงนำเนื้อและ
ผักลงไปจุ่มให้สุกเหมือนกินสุกี้ยากี้
เครื่องประกอบแจ่วฮ้อน
 เนื้อหมูสันนอก , ตับ , เนื้อปลา, หมึกสด, กุ้งสด,เนื้อน่องวัว (เนื้อลาย) หั่นตามขวางให้เป็นแผ่นบาง ๆ ตับ ผ้าขี้ริ้ว ไส้
ผักกะหล่ำปลี ผักบุ้ง ใบโหระพา และวุ้นเส้น,ไข่ไก่
เครื่องปรุง น้ำจิ้มแจ่วฮ้อน
1.สูตรเปรี้ยว ผสมน้ำมะนาว 2 ลูก พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา คนให้เครื่องปรุงทุกอย่างเข้ากัน
2.สูตรขม น้ำดีวัว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ พริกป่น 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ หอมแดงซอย 3 หัว
ตะไคร้-ใบมะกรูด หั่นซอย ตามใจชอบ
ได้เครื่องปรุงต่าง ๆ ครบแล้ว ให้บอกคนในครอบครัวล้อมวงกันเข้ามา
นั่งกินแจ่วฮ้อนกันอย่างมีความสุข ใช้ตะเกียบคีบเนื้อ เครื่องใน ผักและวุ้นเส้น
ลงไปจุ่มในน้ำซุป ลวกจนสุกแล้วจิ้มกับน้ำจิ้มกินอร่อยมาก


boeboatfarms profile boeboatfarms

boeboatfarms profile boeboatfarms
สอบถาม  สั่งจอง สำรองที่นั่ง ที่ 0854733123 คุณ อุดร

(เปิดบริการ 14.00 - 23.00 น.ทุกวัน)
boeboatfarms profile boeboatfarms
แนะนำ โปรโมชั่น
สำหรับลูกค้าที่ ดูผ่านหน้าเว็บ จดรหัสลูกค้ารับส่วนลดในการทานอาหารที่ร้านได้ 10 %

ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน

9 ปีที่ผ่านมา
9 ปีที่ผ่านมา
12 ปีที่ผ่านมา