สวัสดีค่ะทุกคน ช่วงวันหยุดหลังจากทำงานมาทั้งสัปดาห์ ใครที่ยังเบื่อและหากิจกรรมทำไม่ได้ เราขอแนะนำขนมที่ทำได้เองแบบง่ายสุด ๆ โดยเมนูที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ “เค้กไข่ไต้หวัน” เรียกได้ว่าเป็นเมนูสุดโปรดของใครหลายคน แต่คนส่วนใหญ่มักจะซื้อทานมากกว่า เพราะชื่ออาจจะดูทำยาก แต่ความจริงแล้วง่ายมากแค่ไม่กี่ขั้นตอน ไปดูกันเลย
เริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบ ดังนี้
แป้งเค้ก 50 กรัม
ผงฟู ½ ช้อนชา
น้ำมันถั่วเหลือง 40 กรัม
นมสดรสจืด 40 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช้อนชา
วานิลาผง 1 ½ ช้อนชา
ไข่แดง (ไข่ไก่เบอร์2) 4 ฟอง
ไข่ขาว (ไข่ไก่เบอร์2) 4 ฟอง
วิธีทำ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับขั้นตอนการทำเค้กไข่ไต้หวันบอกแล้วว่าไม่ได้ยากเกินความสามารถของคุณแน่นอน วันหยุดอยู่บ้านลองชวนคนในครอบครัวมาใช้เวลาร่วมกันด้วยการทำขนมนะคะ อร่อยถูกใจได้รสชาติที่ต้องการแน่นอนค่ะ
ขอบคุณแหล่งอ้างอิง : http://www.thaicity.co.th/kitchen/553