“ซอฟต์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต” เมนูกล้วยๆ ที่ความอร่อยไม่กล้วย!!!

guest profile image guest

          กลับมาอีกแล้วจ้า!!! กับเมนูอาหารการกินที่เราอยากแชร์ วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่กล้วยๆ ที่รสชาติไม่กล้วยมาฝาก กับเมนู “ซอฟต์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต” เอาใจช็อกโกแลตเลิฟเวอร์สุดๆ ส่วนผสมและวิธีการทำมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

ซอฟต์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต

ส่วนผสม

ส่วนผสมของซอฟต์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต

- แป้งสาลีทำเค้ก                                             180  กรัม                                   
- ผงโกโก้                                                      20  กรัม

- เบกกิงโซดา                                                 ¼  ช้อนชา

- ผงฟู                                                            ¼  ช้อนชา

- เกลือป่น                                                      ½  ช้อนชา

- น้ำตาลทราย                                                 200  กรัม

- เนยสดชนิดเค็ม                                             150  กรัม

- กล้วยหอมสุกงอมบดละเอียด                            200  กรัม

- ไข่ไก่                                                          2  ฟอง

- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน                      80  มิลลิลิตร

ส่วนผสมของบัตเตอร์ครีมนม

- ผงโกโก้                                                      3  ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันพืช                                                      3  ช้อนโต๊ะ

- บัตเตอร์ครีมสูตรที่ชอบ                                    300  กรัม

- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน          100  กรัม

- สีผสมอาหารสีเหลืองมะนาว                             ½  ช้อนชา

- กล้วยหอมชุบวุ้นสำหรับตกแต่ง

ลิตภัณฑ์แนะนำ

 นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน

1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว

2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น

3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย

4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนการทำซอฟท์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต

  1. ใส่แป้งสาลีทำเค้ก ผงโกโก้ เบกกิงโซดา ผงฟู เกลือป่น และน้ำตาลทราย ลงในภาชนะ คนผสมเข้าด้วยกัน

  1. จากนั้นเทลงในอ่างตี เติมเนยสดชนิดเค็ม ตีผสมด้วยความเร็วต่ำจนเนยกระจายตัวทั่วแป้ง ใส่กล้วยหอมสุกงอมบดละเอียด เพิ่มเป็นความเร็วสูงสุด จนส่วนผสมข้นเป็นครีม

  1. เติมไข่ไก่ทีละฟองจนครบ เติม นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน คนส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน

  1. เทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 40 นาที หรือจนกระทั่งเค้กสุก พักให้เย็นสนิท เตรียมไว้

ขั้นตอนการทำบัตเตอร์ครีมนม

  1. ละลายผงโกโก้กับน้ำมันพืชเข้าด้วยกัน เตรียมไว้

  1. คนผสมบัตเตอร์ครีมสูตรที่ชอบกับ ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน จนเป็นเนื้อเดียวกัน แบ่งบัตเตอร์ครีมออกเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 ผสมกับผงโกโก้ที่ละลายไว้ และส่วนที่ 2 ผสมกับสีผสมอาหารสีเหลืองมะนาว

  1. จากนั้นบีบบัตเตอร์ครีมนมตกแต่งด้านบนซอฟท์เค้กกล้วยหอมให้สวยงาม วางกล้วยหอมชุบวุ้นตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ

          บอกสูตร บอกเคล็ดลับขนาดนี้ อย่าลืมไปลองทำตามกันดูนะคะ แต่สำหรับใครจะทำขายทางเราก็ไม่หวง แต่อย่าทำผิดสูตร เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ส่วนครั้งหน้าจะมีเมนูอะไรมารอติดตามดูนะคะ

ขอบคุณเมนู https://www.falconforprofessional.com//recipe/สูตรเบเกอรี่-ซอฟต์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต

เนื้อหาโดย: Sandee Jing

ความคิดเห็น

ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน

3 ปีที่ผ่านมา
3 ปีที่ผ่านมา
3 ปีที่ผ่านมา
guest Icon เลือกใช้ ถังเก็บน้ำ แบบไหนดี อ่าน 582 3 ปีที่ผ่านมา
3 ปีที่ผ่านมา
3 ปีที่ผ่านมา
3 ปีที่ผ่านมา