สถานทูตไทยในญี่ปุ่น เตือนเลี่ยงปลาดิบเนื้อสดช่วงไวรัสโควิด19ระบาด

guest profile image guest

27 กุมภาพันธ์ 2563 จากการแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนา หรือ โควิด19 ซึ่งกำลังเพิ่มขึ้นในหลายๆประเทศ โดยมีผู้ติดเชื้อข้อมูลล่าสุดอยู่ที่ 82,164 คนทั่วโลก เกาหลีใต้ 1,595 คน, ญี่ปุ่น 189 คน, อิตาลี่ 453 คน, และไทย 40 คน

โดยคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข คือ การกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ หลีกเลี่ยงประเทศเสี่ยง หลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้คนเจ็บป่วย และป้องกันตัวเองด้วยหน้ากาก พร้อมกับไม่เป็นต้นตอผู้แพร่เชื้อให้ผู้อื่น

ล่าสุด สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้โพสต์ข้อความเพื่อแจ้งเตือนให้ประชาชน ว่า 

"เชื้อไวรัส COVID-19 ไม่ทนความร้อน และถูกทำลายได้ด้วยวิธีการประกอบอาหารที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส

องค์การอนามัยโลก (WHO) จึงแนะนำให้
(1) หลีกเลี่ยงการบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารจากสัตว์ที่ดิบหรือปรุงไม่สุก และ (2) จัดการกับเนื้อสัตว์ดิบ นมดิบ หรืออวัยวะของสัตว์ด้วยความระมัดระวังเพื่อป้องกันการปนเปื้อนเข้าสู่ผลิตภัณฑ์อาหารที่รับประทานสด

ญี่ปุ่นมีการรับประทานปลาดิบ เนื้อสดกันเยอะ ช่วงนี้เลี่ยงการรับประทานปลาดิบ เนื้อสด ของดิบไปก่อนนะคะ"

 

ความคิดเห็น

ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน

4 ปีที่ผ่านมา
4 ปีที่ผ่านมา