คาเนลบูลลาร์

guest profile image guest

คาเนลบูลลาร์
5 dl นม หรือ 250 กรัม
12 กรัม ยีสต์แบบผง หรือ 25 กรัม ยีสต์สด
½ ชช เกลือ
2 dl น้ำตาล หรือ 100 กรัม
250 g kesella หรือ คว๊าก kvarg. ซึ่งเป็นชีสอีกชนิดหนึ่งคะ
100 กรัม เนยนุ่มๆ
16 – 17 dl หรือ 850 กรัม แป้งขนมปัง (ยาใช้แป้งถุงแดงแบบพืเศษของที่นี่คะ)

ฟิลลิ่ง
200 กรัม อัลมอนเพส
200 กรัม เนยนุ่มๆ
1 dl น้ำตาลทรายแดง
1 ชช อบเชยป่น

ไข่ 1 ฟอง ผสมนม 1 ชต ไว้ทาก่อนอบ

วิธีทำ
เหมือนการนวดขนมปังทั่วไปคะ
ยา ใช้เครื่องนวดขนมปังในการนวด โดยนำทุกอย่างใส่ลงโถแป้งยกเว้นเนย แล้วนวดจนเข้ากัน ใส่เนยลงไป แล้วนวดจนเนียนไม่ติดขอบโถ เป็นอันใช้ได้คะ ตั้งให้ขึ้นเป็นสองเท่า ประมาณ 1-1 ½ ชม
ขณะที่รอ เราก็มาทำฟิลลิ่ง โดย เรายีอัลมอนเพสให้เป็นเม็ดๆ(อธิบายไม่ค่อยเก่ง) นำเนยไปเวฟให้นิ่ม แล้วเอาส่วนผสมที่เหลือมาผสมรวมกันตั้งไว้
เมื่อขนมขึ้นได้ที่เราก็ ขึ้นรูปได้เลยตามสะดวกคะ ทำเหมือนคาเนลบูลลาร์ทั่วไปคะ ม้วนๆ ตัดๆ รอให้ขึ้น สองเท่า เอาไข่ที่ผสมนมมาทาแล้วนำเข้าอบ อ้อ เตาอบต้องวอร์มก่อนนะคะ ไฟที่ยาใช้ 175 องศา นาน 15 นาที ก็จะได้คาเนลบูลลาร์ที่หอม นุ่ม อร่อยไว้ทานกะกาแฟ หรือชาถ้วยโปรดคะ หวังว่าเพื่อนๆคงชอบกัน
ความคิดเห็น

ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน

manman Icon ตามรอย สำรับแขกคลองบางหลวง อ่าน 4,508 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ก๋วยเตี๋ยวแขก(ก๋วยเตี๋ยวแกง) อ่าน 7,638 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
manman Icon บาเยีย อ่าน 3,718 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ข้าวต้มกุ้งปลาหมึก อ่าน 2,059 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ข้าวหมาก อ่าน 1,660 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon คาเนลบูลลาร์ อ่าน 1,500 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ชิฟฟ่อนชาเย็น อ่าน 1,785 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ขนมโตเกียวญี่ปุ่น อ่าน 2,269 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ขนมปังซุกกินี อ่าน 1,173 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ขนนปังใส้ไก่ อ่าน 1,550 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ขนนปังใส้ไก่หยองรสเด็ด อ่าน 2,932 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
manman Icon dumpling (แบบต้ม) อ่าน 1,076 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
manman Icon ชีสเค็ก บลูเบอรรี่ - เชอรรี่ อ่าน 1,562 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา