ชิฟฟ่อนชาเย็น

guest profile image guest

สูตรชิฟฟ่อนชาเย็น (3ปอนด์)
แป้งเค้ก 180 กรัม
แป้งข้าวโพด 2 ชต.
เกลือ 1/2 ชช
น้ำตาล 1 90กรัม
ผงฟู 1 ชช
ไข่แดง 6 ฟอง
ชาแดงผง 2ชต ทำชาเข้มๆ 100 กรัม
น้ำมัน 70 กรัม
นมข้นหวาน 2 ชต
ไข่ขาว 6 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทา 1 ชช
น้ำตาล 2 100 กรัม
วิธีทำ
ร่อนแป้งกับผงฟูรวมกัน3 รอบ พักไว้
แยกไข่แดงผสมกับน้ำตาล น้าชาแดง นมข้น น้ำมัน
ตีให้เข้ากันผสมแป้งตะล่อมให้เข้ากัน
ตีไข่ขาวพอขึ้นใส่น้ำตาล2 ครีมออฟทาร์ทา ตีจนตั้งยอด
เอาส่วนผสมของแป้งเทลงไปครึ่งนึงตะล่อมพอเข้ากันแล้วใส่ส่วนผสมแป้งที่เหลือ ตะล่อมให้เข้ากัย
อบที่อุณหภูมิ 175 เซลเซียส 35 นาทีแกะออกจากพิมพ์
ความคิดเห็น

ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน

manman Icon ตามรอย สำรับแขกคลองบางหลวง อ่าน 4,512 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ก๋วยเตี๋ยวแขก(ก๋วยเตี๋ยวแกง) อ่าน 7,641 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
manman Icon บาเยีย อ่าน 3,721 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ข้าวต้มกุ้งปลาหมึก อ่าน 2,061 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ข้าวหมาก อ่าน 1,661 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon คาเนลบูลลาร์ อ่าน 1,503 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ชิฟฟ่อนชาเย็น อ่าน 1,789 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ขนมโตเกียวญี่ปุ่น อ่าน 2,273 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ขนมปังซุกกินี อ่าน 1,174 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ขนนปังใส้ไก่ อ่าน 1,552 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
guest Icon ขนนปังใส้ไก่หยองรสเด็ด อ่าน 2,935 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
manman Icon dumpling (แบบต้ม) อ่าน 1,077 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา
manman Icon ชีสเค็ก บลูเบอรรี่ - เชอรรี่ อ่าน 1,562 13 ปีที่ผ่านมา
13 ปีที่ผ่านมา